HOTLINE: 0968 543 162

Thiệp cưới online – xu hướng thiệp cưới đang gây bão


Cùng với sự phát triển của internet, thay vì sử dụng những mẫu thiệp cưới truyền thống để mời quan khách tham dự lễ cưới. Nhiều cặp đôi bắt đầu có ý tưởng sáng tạo những mẫu thiệp cưới online ấn tượng, độc đáo để gửi đến khách mời qua mạng. Đây là ý tưởng khá hay khi bạn muốn mời những người bạn ở xa, không thể gửi thiệp trực tiếp.

Thiệp cưới online mang lại những lợi ích gì?

thiep cuoi online
Thiệp cưới online đang gây bão

Khác với thiệp cưới truyền thống, thiệp cưới online là mẫu thiệp được tạo thành trên máy tính. Người dùng sẽ sử dụng phần mềm để tạo nên những mẫu thiệp cưới bắt mắt, ấn tượng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế thiệp cưới, chỉ cần cặp đôi hiểu chút về công nghệ cũng có thể thực hiện được. Hoặc nếu bạn không “rành” về công nghệ, bạn hoàn toàn có thể ra cửa hàng in thiệp cưới để nhờ đội ngũ thiết kế, thiết kế thiệp cho bạn.

Thiệp cưới online đẹp cũng có phần nội dung không khác gì thiệp cưới truyền thống. Tuy nhiên thông thường cặp đôi sẽ thỏa sức sáng tạo hơn. Theo đó, các mẫu thiệp cưới có thể tùy chèn ảnh đẹp nhất của cặp đôi, địa chỉ cưới, tên cô dâu/ chú rể, nơi tổ chức hôn lễ, thời gian…

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo hoặc làm trong các ngành nghệ thuật thì thiệp cưới kiểu online sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Nó đang dần trở thành trào lưu gây bão trên mạng bởi ấn tượng và tiện ích. Bạn chỉ cần thiết kế qua các phần mềm như: Tạo thiệp cưới trên máy tính, trên android, ISO hay windows phones… Sau khi hoàn thành, đưa lên mạng xã hội hoặc gửi riêng cho từng cá nhân. Hoặc bạn có thể in thiệp cưới online để mời những người thân yêu của mình. Như vậy có thể nói bạn đã hoàn thành xong việc mời khách tham dự lễ cưới. Đây chính là lợi ích tuyệt vời mà thiệp cưới mang lại. Đặc biệt với những trường hợp ở xa không thể mời thiệp truyền thống.

Chưa kể, tự thiết kế thiệp cưới trên mạng cũng giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí đặt in thiệp. Như vậy, kinh phí đặt thiệp sẽ được giảm và bạn có thể dùng số tiền đó để làm việc quan trọng hơn.

Có nên bỏ thiệp cưới truyền thống?

thiệp cưới online
Thiệp cưới truyền thống vẫn có vị trí quan trọng

Mặc dù trào lưu hiện nay là thiệp cưới online. Tuy nhiên, thiệp cưới truyền thống vẫn có những giá trị riêng của nó và không thể loại bỏ trong khâu tổ chức đám cưới. Bởi vì thiệp cưới online chỉ hữu dụng đối với những trường hợp khách mời ở xa hoặc thường xuyên làm việc qua mạng, bạn bè thân thiết…  Đối với những đối tượng khách mời như quan khách hai bên họ hàng, thì việc gửi thiệp truyền thống là cần thiết.

Tấm thiệp truyền thống vẫn thể hiện được sự trang trọng, lịch sự và ý nghĩa trong ngày cưới. Và khi nhận được tấm thiệp trên tay, người nhận vẫn cảm thấy vui vẻ, hào hứng hơn. Do đó, dù mạng xã hội phát triển, thời đại thông tin bùng nổ, thiệp cưới online đang lên ngôi nhưng những mẫu in thiệp cưới truyền thống vẫn có vị thế riêng của nó.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định in thiệp cưới, hãy lựa chọn những địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian đi lại, chi phí sửa đổi và mang lại sự trọn vẹn nhất trong ngày trọng đại.


0968 543 162